Các công đoạn lọc nước tinh khiết

Nước tinh khiết đóng chai, đóng bình đã được dùng phổ biến trong một gia đình, trong mỗi bàn ăn để phục vụ nhu cầu giải khát của người dân. tuy thế có nhiều người chưa biết về quy trình sản xuất nước tinh khiết như thế nào? và cách để hiểu rằng quy đó có đạt tiêu chuẩn chất lượng hay chưa ? Trong bài viết hôm nay mời bạn cùng bên công ty việt an đi tìm hiểu Chủ đề này để giải đáp cho những thắc mắc đó qua bài viết dưới đây.

QUY TRÌNH loc nuoc TINH KHIẾT ĐẠT tiêu chuẩn chất lượng

Thông thường một quy trình loc nuoc tinh khiết đạt tiêu chuẩn chất lượng phải được tiến hành qua các công đoạn  như nước thô đầu nguồn, xử lý nước tinh khiết, bảo quản thành phẩm.

day-chuyen-loc-nuoc-tinh-khiet

day-chuyen-loc-nuoc-tinh-khiet

nước ĐẦU NGUỒN VÀ LỌC THÔ:

Với lõi lọc nước PP 20 inch sẽ góp phần loại bỏ hoàn toàn các tạp dạng thô có kích thước lớn từ 5 micronmet, các tạp chất còn dư trong nước. Thông thường để chắc chắn thì quý khách nên lắp đặt 3 cột lọc thô để loại bỏ tối đa các tạp chất lẫn trong nước. Để bảo vệ màng ro xu ly nuoc tinh khiết RO và bảo vệ sức khỏe của con người. Trong đó gồm:

hệ thống tiền lọc: Gồm có một ly lọc 20 chứa lõi 20 dùng để kiểm tra chất lượng nước nguồn
hệ thống lọc kim loại nặng: gồm có 1 cột composite hoặc 1 cột inox chứa vật liệu lọc kim loại nặng như cát mangan để lọc mangan kết tủa, cát thạch anh để lọc kim loại nặng kết tủa và van 3 cửa để xục rửa dây chuyền lọc
hệ thống lọc khử độc, màu, mùi: gồm có 1 cột compsosite hoặc 1 cột inox chứa than hoạt tính để khử độc, màu, mùi và 1 van 3 cửa để xục rửa than hoạt tính sau khi đạt mực nước cho phép.
mạng lưới khử đá vôi và làm mềm nước: Gồm một cột composite chứa hạt làm mềm nước cation, hạt cation giúp khử đá vôi, magie lẫn trong nước và 1 van hút muối để giúp xục rửa hạt cation và hoàn nguyên
hệ thống lọc an toàn: Gồm có 1 ly lọc 20 inch chứa lõi lọc nước 20 để loại bỏ những tạp chất, cặn bẩn còn sót lại sau khi mà nước được lọc thông qua các mạng lưới tiền lọc, lọc kim loại nặng, khử độc, màu, mùi, khử đá vôi và làm mềm nước. Mục đích của hệ thống lọc an toàn chính là để bảo vệ màng nano ro ở công đoạn lọc tiếp theo.

xu ly nuoc TINH KHIẾT VỚI màng lọc RO:

Gồm có một vỏ màng nano để chứa màng nano lọc nước RO và màng xu ly nuoc RO để nuoc tinh khiết đạt tiêu chuẩn chất lượng 6-1-2010/BYT của bộ y tế. Sở dĩ màng ro ro có thể lọc ra nước tinh khiết Bởi vậy chúng được thiết kế theo một quy tắc đặc biệt với kích thước mắt lọc chỉ vào khoảng 0,0001 micronmet. Kích thước này nhỏ hơn cả kích thước của vi khuẩn Bời vì thế mà chỉ có những phân tử nước mới đi thông qua được màng nano này còn lại sẽ bị giữa lại và đào nước thải ra ngoài qua đường nước thải .

xem thêm bài viết so sánh màng ro với các màng lọc khác

màng ro RO có tuổi thọ tương đối bền, sau khoảng 1-2 năm mới phải thay màng nano một lần. bây giờ loại màng này đang được bán với báo giá khoảng trên một triệu đồng Bời vì công ty cổ phần thương mại tổng hợp công ty việt an .

BẢO QUẢN THÀNH PHẨM NƯỚC TINH KHIẾT:

Công đoạn bảo quản nước tinh khiết cực kỳ quan trọng. Bởi trong môi trường tự nhiên thì có vô số vi khuẩn tồn do và dễ dàng xâm nhập trở lại bất cứ lúc nào. Bởi thế mà sau khi xử lý nước tinh khiết cần phải đưa đến mạng lưới diệt khuẩn và lọc xác khuẩn lần hai bằng một đèn UV diệt khuẩn bằng tia cực tím, một máy ozoen diệt khuẩn bằng khí ozoen, một ly lọc chứa lõi lọc nước xác khuẩn để lọc xác khuẩn trong nước. Nước sẽ được chứa trong bồn chứa đã được tiệt trùng hoàn toàn trước khi mà chuyển đến quá trình chiết rót rót đóng chai , đóng bình tinh khiết.

 CÁCH ĐÁNH báo giá QUY TRÌNH xu ly nuoc TINH KHIẾT CÓ ĐẠT tiêu chuẩn chất lượng HAY chưa

Như ở bên trên Ai trong chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về quy trình chuẩn khi loc nuoc tinh khiết. Vậy để đánh bảng giá một quy trình nuoc có đạt tiêu chuẩn hay không thì chỉ cần theo dõi các công đoạn xu ly nuoc , thoi dõi chất lượng nước thành phẩm có phải là nước tinh khiết hay chưa . Làm xét nghiệm kiểm tra xem nước thành phẩm có đạt an toàn sử dụng 6-1-2010/BYT của bộ y tế hay không

Để nuoc tinh khiết thì có thể sử dụng màng lọc nước RO hoặc màng lọc nano nano. tuy nhiên ngày nay người ta lựa chọn dùng màng nano RO phổ biến hơn Bời vì Bời vì khả năng xu ly nuoc của chúng cao hơn, chất lượng nước thành phẩm đạt an toàn sử dụng hơn.

bên công ty việt an hi vọng rằng với những chia sẻ ở trên mà Chúng tôi đưa ra cho mọi người thì mọi người đã hình dung ra được về một quy trình chế tạo , xử lý nước tinh khiết được diễn ra như thế nào rồi. Quy trình này không kén chọn nguồn nước mà có thể dùng nguồn nước ngầm, nước giếng khoan khoan, nước sông hồ… đều có thể tạo ra được nước tinh khiết. Nhưng cần lưu ý đánh bảng giá chất lượng nước nguồn cho chính xác trước khi mà lựa chọn các máy xu ly nuoc tinh khiết cột lọc composite hay cột lọc inox để đạt hiệu quả cao trong quá trình sản xuất kinh doanh
Quý khách có thể tham khảo bài viết dây chuyền lọc nước giếng của chúng tôi