Cách khắc phục dây chuyền lọc không ra nước tinh khiết

Nước tinh khiết là nước uống cần thiết cho mọi người. Trước thực trạng nguồn nước sinh hoạt, sử dụng không đảm bảo an toàn như hiện nay thì việc sở hữu một dây chuyền lọc nước chính hãng quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nhiều người lại gặp phải tình trạng máy lọc nước vẫn hoạt động mà không có nước tinh khiết ra. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì? Cách khắc phục ra sao?

Dây chuyền lọc nước tinh khiết ro bị tắc

Đây là một trong những sự cố đáng tiếc xảy ra. Tuy nhiên sự cố này lại nhận được sự quan tâm của nhiều người. Hãy cùng xem nội dung dưới đây.

Màng lọc ro

Màng lọc ro

Bộ tiền lõi lọc xử lý nước bị tắc

Để nhận biết được lỗi này thì các bạn có thể để ý dây chuyền lọc. Bạn có thể nghe tiếng máy bơm nước gằn hơn bình thường. Dẫn tới thiết bị lọc nước cuối cùng không có nước.
Ngoài ra bạn cũng cần kiểm tra xem trữ lượng nước cấp có đủ không? Nếu không bạn có thể kiểm tra các thiết bị lọc đã sử dụng lâu chưa? nếu đến ngày thay thế thì cần phải thay thế.

Nếu bạn không tự tìm ra được nguyên nhân thì có thể liên hệ với công ty Việt An để được hướng dẫn.

Màng ro bị tắc

Màng ro được xem là trái tim của toàn bộ dây chuyền lọc nước tinh khiết. Vì thế khi bạn thấy các thiết bị tiền xử lý nước vẫn hoạt động tốt, nước vào khỏe mà không có nước ra. Thì có thể nước sạch không chảy về bình áp mà đi ra ngoài cùng được nước thải.

Một số nguyên nhân gây tắc màng ro

Chất lượng nước đầu vào: Có thể do bạn chưa kiểm tra và đánh giá chính xác chất lượng nước đầu vào. Dẫn tới sử dụng bộ lọc tiền xử lý chưa phù hợp.
Một trong số nguyên dân dẫn đến tắc màng ro có thể là do bạn sử dụng các thiết bị tiền xử lý nước, xử lý nước thô quá lâu, chưa thay thế lõi lọc, ly lọc và vật liệu lọc nước đúng thời gian. Dân tới nước sau khi đi qua bộ lọc này không đảm bảo tiêu chuẩn khiến cho màng ro phải hoạt động nhiều hơn. Kích thước mắt lọc nhỏ trong khi tạp chất quá nhiều sẽ dẫn đến tắc màng

Chính vì vậy bạn cần phải lưu ý đánh giá chất lượng nước nguồn trước khi lắp đặt hệ thống lọc nước. Nên thay thế các vật liệu lọc nước, lõi lọc, màng lọc đúng thời gian quy định. nên bảo dưỡng dây chuyền lọc định kỳ.

Là đơn vị số 1 Việt Nam về cung cấp các hệ thống lọc nước ro, dây chuyền lọc nước công nghiệp. Việt An chuyên thiết kế, sản xuất và lắp đặt các hệ thống lọc nước công nghiệp chính hãng, chất lượng. Nếu quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với Việt An