Kinh nghiệm mua dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình

Công việc chọn mua một dây chuyền lọc nước tinh khiết ưng ý luôn được ưu tiên hàng đầu đối với mỗi cơ sở sản xuất. Bởi vì đây là thiết bị vô cùng quan trọng, quyết định đến khả năng, công suất lọc nước cũng như đến chất lượng nước đầu ra. Vậy có kinh nghiệm gì để chọn mua được một sản phẩm lọc nước tốt không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn kinh nghiệm mua dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình, hãy theo dõi nội dung dưới đây nhé

Dây chuyền lọc nước đóng bình ứng dụng công nghệ RO

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dây chuyền có khả năng lọc nước ứng dụng các công nghệ lọc khác nhau. Cùng một dây chuyền lọc, sản xuất nước đóng bình ứng dụng công nghệ RO cũng có rất nhiều loại. Mặc dù chúng đều có điểm chung đó là với công nghệ thẩm thấu ngược của màng lọc RO và một quy trình hoạt động khép kín, mang lại nguồn nước tinh khiết cao có thể uống trực tiếp ,mà không cần đun nấu.
Sản phẩm còn có các chức năng :

  • Tự động báo thiếu nước khi nước yếu hoặc không có cung cấp.
  • Tự động ngắt khi bình nước đầy hoặc tự động đóng khi bình nước xuống thấp hơn mức quy định.
  • Tự động xả nước thải.
  • Tự động ngắt điện khi có sự cố về nguồn điện sảy ra.
  • Hệ thống lọc nước RO còn có khả năng loại bỏ hoàn toàn các độc tố ,màu , mùi ,các kim loại và các tạp chất có lẫn trong nước là nhờ có màng lọc thẩm thấu ngược RO.

Tuy nhiên cùng là màng RO nhưng có rất nhiều loại như màng RO như màng ro dow filmtec, màng ro protec, màng ro CSM, mỗi một loại màng này lại có một chất lượng khác nhau cũng như khả năng xử lý nước và tuổi thọ khác nhau.

Ngoài ra còn có sự khác biệt giữa cột lọc và hệ thống van.

Dây chuyền lọc nước đóng bình sử dụng cột lọc composite sẽ khác với dòng lọc nước sử dụng cột lọc inox. Mặc dù cột composite là hợp chất được cấu tạo từ các sợi thủy tinh sợi Bazan, sợi hữu cơ, sợi cacbon, sợi Bor, sợi Cacbua Silic, sợi kim loại, sợi ngắn và các hạt phân tán, cốt vải. Loại cột lọc này có độ bền cao, an toàn cho người sử dụng. Chịu được nước mặn, nước lợ, chịu nhiệt, không bị ăn mòn. Chính vì vậy mà loại chất liệu này được sử dụng nhiều để làm vật liệu lọc nước trong các máy lọc nước gia đình, các hệ thống lọc nước đóng bình, đóng chai công nghiệp tuy nhiên so với dòng cột lọc inox thì độ bền còn thua rất nhiều. Vì thế mà giá của dây chuyền lọc sử dụng cột composte có giá thấp hơn vài triệu so với dây chuyền sử dụng cột lọc inox.

Xem thêm: vì sao nên sử dụng cột lọc inox và composite

Xét về góc độ hệ thống van. Hiện có 2 dòng van lọc chính đó là van tự động và van cơ. Dòng van tự động thì chúng được thiết kế đặc biệt có thể tự điều chỉnh lưu lượng nước, tự xục rửa cột lọc và vật liệu lọc nước. Vì thế mà quy trình lọc luôn diễn ra hoàn toàn tự động và chất lượng nước luôn ổn định. Do đó giá của loại van tự động sẽ cao hơn so với dòng dây chuyền sử dụng van cơ. Van cơ là chúng ta sẽ phải điều chỉnh van khi xục rửa vật liệu lọc, cột lọc. Nếu chúng ta không xục rửa thì sẽ rất dễ gây tắc màng, khả năng lọc nước sẽ không đảm bảo công suất, chất lượng nước cũng không ổn định. Do đó mà dây chuyền lọc sử dụng van cơ có giá thấp hơn dòng van tự động.

Vậy nên chọn dây chuyền lọc nước đóng bình ứng dụng công nghệ lọc nước ro nào?

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như chất lượng nước mà chúng ta nên lựa chọn sử dụng loại dây chuyền lọc nước đóng bình nào. Nhưng nhìn chung thì nên sử dụng dây chuyền lọc nước đóng bình công nghệ lọc nước RO sử dụng cột lọc inox van tự động là tốt nhất. Bởi vì độ bền của dây chuyền này cao nhất và chất lượng nước đảm bảo nhất.

he-thong-loc-nuoc-dong-binh-1000-l-h

Loại dây chuyền lọc này hiện nay việt an đang cung cấp ra thị trường với đủ loại công suất từ 300 lít/h đến 70.000 lít/h.

Khi đầu tư lắp đặt dây chuyền lọc nước đóng bình đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh cần lưu ý rất nhiều vấn đề để đảm bảo hoạt động sản xuất cũng như quá trình phát triển.

Xem thêm: Những lưu ý khi mở xưởng sản xuất nước đóng bình