Màng ro lọc nước ro tốt nhất hiện

Ai cũng nói màng lọc nước ro là màng lọc nước tốt nhất hiện nay. Nhưng tại sao người ta lại cho rằng đây là loại màng tốt nhất bạn có biết không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về các loại màng lọc nước đang được sử dụng hiện nay để có thể đánh giá được vì sao nhiều người cho rằng màng ro là màng lọc nước tốt nhất.

Đặc điểm của các loại màng lọc nước hiện nay

Mặc dù đều có công dụng là dùng để lọc nước nhưng do kích thước màng khác nhau nên khả năng lọc nước cũng khác nhau.

Đầu tiên là màng lọc có kích thước khá lớn chính là màng MF, màng này có kích thước khá lớn nên chỉ có thể lọc được các phân tử lớn ra khỏi nước.

Khả năng hoạt động của loại màng này tương đối thấp, chính vì vậy mà màng này có chi phí tương đối thấp.

Cải tiến và tiến bộ hơn màng MF chính là màng UF. Với khả năng đặc biệt là loại bỏ các hydroxit kim loại, chất rắn lơ lửng cùng nhiều dung dịch, tạp chất khác ra khỏi nguồn nước với kích thước siêu nhỏ nên được dùng nhiều trong lọc bia, lọc nước thải cấp ba…Nhưng cùng chung với màng MF, màng UF cũng không thể loại bỏ hoàn toàn các chất

mang-loc-nuoc-ro-tot-nhat

mang-loc-nuoc-ro-tot-nhat

Màng UF có kích thước lỗ lọc siêu nhỏ nên được dùng nhiều trong lọc dầy, lọc bia, nước thải cấp ba, sơn…
Cũng giống màng MF, màng UF không thể loại bỏ hoàn toàn các chất tan.

Với sự cải tiến của 2 loại màng trên, các nhà khoa học đã cho ra đời màng lọc nước nano. Chức năng của màng này là dùng để loại bỏ các ion đa hóa trị, một số chất hữu cơ phân tử cùng nhiều vật chất hữu cơ tự nhiên. Màng nano còn có khả năng làm mềm nước đồng thời khử màu cũng như loại bỏ hoàn toàn các loại thuốc trừ sâu ra khỏi nguồn nước. Màng nano tốt hơn nhiều so với màng MF và màng UF.

Nhưng cải tiến hơn so với các loại màng khác, với kích thước siêu nhỏ chỉ 0,0001 micron, màng ro hay còn gọi là màng thẩm thấu ngược có thể loại bỏ tất cả các phân tử hữu cơ, virus và toàn bộ ion đơn trị cùng khoáng chất có mặt trong nước.
Chính vì vậy mà người ta thường sử dụng màng ro để lọc nước trong các thiết bị lọc nước gia đình, công nghiệp.

Lưu ý khi sử dụng các màng lọc nước

Cũng giống như các sản phẩm khác, thì màng lọc nước ro cũng giống như các loại màng khác, màng ro cũng cần phải thay thế định kỳ để đảm bảo chất lượng.

Thông thường thì chỉ nên sử dụng từ 1 năm đến 2 năm là nên thay  màng lọc 1 lần. Không nên dùng quá lâu và cần căn cứ vào tình hình cũng như chất lượng nước đầu nguồn thực tế.

Sự khác biệt của hệ thống lọc nước an toàn Việt An
So sánh màng lọc ro với màng lọc khác
Hệ thống bơm tăng áp trong dây chuyền lọc nước