So sánh màng lọc ro với màng lọc khác

Là một trong số các màng lọc hiện đại được ứng dụng trong các máy lọc nước, dây chuyền lọc nước. Màng lọc nước ro có cơ chế hoạt động như thế nào? vì sao đây được xem là hệ thống lọc tốt nhất hiện nay.

Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của màng ro

Được xem là một sản phẩm tuyệt hảo của khoa học với khả năng lọc nước siêu việt có thể loại bỏ tới 99,9% tạp chất lẫn trong nước nên mang lại cho các bạn một nguồn nước tinh khiết, đảm bảo vệ sinh. Để giúp các bạn hiểu về nguyên lý cũng như cơ chế của tuyệt phẩm công nghệ này hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua nội dung dưới đây để không còn thắc mắc về vấn đề đó.

mang-loc-nuoc-ro

mang-loc-nuoc-ro

Vì sao màng lọc nước ro lại tốt nhất

Với cách lọc nước thẩm thấu ngược khác hoàn toàn khác so với các cơ chế lọc thông thường. Chính vì vậy mà có thể loại bỏ tới 99,9% các tạp chất và vi khuẩn ra khỏi nước. Đảm bảo nước uống hợp vệ sinh. Sản phẩm thích hợp với các loại máy lọc nước gia đình, thiết bị lọc nước công nghiệp

Điểm khác biệt của màng ro với sản phẩm khác

Để ngăn chặn các chất bẩn, hạn chế các chất độc hại, ô nhiễm ra khỏi nước các hệ thống lọc đều cần sử dụng các màng lọc. Tuy nhiên với các máy lọc thông thường thì sử dụng các màng lọc có kích thước trung bình, nhưng với kích thước này thì chỉ loại bỏ được những tạp chất có kích thước lớn còn loại kích thước nhỏ thì khó có thể xử lý được các vi khuẩn kích thước lớn và trung bình. Còn những vi khuẩn có kích thước nhỏ thì sẽ khó mà có thể loại bỏ được. Nhưng với màng lọc ro thì hoàn toàn khác. Kích thước mắt lọc của màng ro nhỏ tới 0,001 Micron nên sẽ loại bỏ được tất cả các vi khuẩn, virust ra khỏi nước.Nước sau khi qua màng lọc sẽ tinh khiết  , dảm bảo sức khỏe

Cơ chế lọc nước của màng lọc ro

Được cấu tạo gồm nhiều lớp mỏng hoặc các tấm phim được gắn chặt, cuộn lại với nhau và trong một cấu hình dạng xoắn ốc quanh một bồn tắm bằng nhựa. Các vật liệu của màng lọc là cơ cấu “nửa thấm” nó cho phép phân tử nước đi qua, trong khi hành động như là một trở ngại cho các chất rắn hòa tan (ví dụ: khoáng chất hóa học ô nhiễm). Khi các nguồn cấp vượt qua dòng nước trên bề mặt của các màng( phải đủ áp lực duy trì lọc của màng), các phân tử nước xâm nhập ngang theo bề mặt lớp màng, xung quanh bề mặt xoắn ốc. Đồng thời dồn các chất ô nhiễm lại và tự rửa từ bề mặt của các lớp màng đẩy các chất ô nhiễm xuống mương, đẩy theo đường thải ra ngoài.

 

Hệ thống bơm tăng áp trong dây chuyền lọc nước

Dây chuyền lọc nước tinh khiết VACC

Cơ chế hoạt động của màng lọc ro